• 176/17 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • 0903939539 Điện thoại hẹn trước
  • bsdohoangdung@gmail.com Email

Người bình thường có nên uống nước alkaline Không ?

Người bình thường có nên uống nước alkaline Không ?

Nước alkaline hiểu đơn giản là nước kiềm. Loại nước có độ pH>7. Bất kể nước tự nhiên hay nhân tạo, chỉ cần nước có pH>7 đều được gọi là nước kiềm (alkaline water).
Bình thường nồng độ pH của người 
• pH: 5-8 .  nước tiểu của người bình thường. ( 6,5 là đẹp nhất )
• 
pH:  7,35 - 7,45. Trong máu động mạch, có tính baz nhẹ
• 
pH:  3 - 5,5. Dịch ở dạ dày có tính acid, giúp việc tiêu hoá thức ăn và tiêu diệt các vi khuẩn trong dạ dày 

Nếu bạn muốn uống nước alkaline Tuỳ thuộc vào từng người 
-Nếu nước tiểu  pH < 7,4  bạn có thể uống thử  
-Nếu nước tiểu  pH: > 7,4 bạn không nên uống 
Khi trong nước tiểu ,  pH > 8.0 cao , bạn có thể mắc phải một số căn bệnh như: Nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, rối loạn chức năng thận, suy thận, toan ống thận cần khám và điều trị 
Nước alkaline có thể có các lợi ích sức khỏe tốt nhưng cũng có thể gây ra một số hậu quả không tốt. không nên thay thế nước uồng bình thường. Nếu bạn có bất kỳ các vấn đề sức khỏe khác, hãy đảm bảo bạn đã được tư vấn về các lợi ích của nước alkaline trước khi bắt đầu uống. Những bệnh có liên quan đến pH máu động mạch thấp, pH: < 7,35  (Toan máu khi lượng axit vượt quá cơ chế bù của hệ hô hấp) hoặc pH  nước tiểu thấp pH: < 7,4   nước alkaline có lợi hay gặp trong viêm gan, acid reflux ( Trào ngược dạ dầy thực quản ), mụn trứng cá, bệnh ung thư . 
(Bệnh nhân ung thư đang uống thuốc điều trị thi không nên uống vì nước alkaline  vì có thể ảnh hưởng đến thuốc điều trị ung thư). 
Thông thường do lấy máu động mạch để thử pH máu khó khăn  ( cần nhân viên y tế chuyên môn ), nên có thể dựa vào lâm sàng và xét nghiêm pH của nước tiểu là tốt nhất khi uống thử nước alkaline, nếu thấy khó chịu thì ngưng ngay.
Tóm lại bạn nên gặp một chuyên gia sức khỏe trước khi bắt đầu uống nước alkaline. để tránh nhiễm trùng tiểu khi nồng độ pH trong nước tăng có tính kiềm vi trùng dễ phát triển 


Các tin khác