• 176/17 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • 0903.939.539 Điện thoại hẹn trước
  • bsdohoangdung@gmail.com Email

Hỏi đáp

Sỏi thận chạy xuống bị tắc ở Niệu Quản : Tôi biết mình bị sỏi thận cách nay một năm trong một dịp khám sức khoẻ , hôm nay tôi bắt đầu đau bên lưng có sỏi ,nói đau dữ dội làm tôi phải vào cấp cứu .bác sỹ chụp phim và siêu âm trả lời là viên sỏi của tôi 7mm đã xuống niệu quản và gây ứ nước thận độ một .bác sỹ chích cho tôi 2 mủi thuốc ,tôi hết đau và cho về ,dặn tôi phải uống nhiều nước , Câu hỏi của tôi là: như vậy nó có bình thường không ? Nó có thể bị mắc kẹt luôn trong niệu quản không? .Khi nào chúng ta nên bắt đầu quan tâm?. Có dấu hiệu nào nghĩ là nó bị kẹt luôn không ? .Tôi muốn lấy ra sớm hơn được không ? .Chi phí cho cuộc phẩu thuật này là bao nhiêu ?. tôi phải nằm viện mấy ngày ?


Chào bạn ;

 Khi phát hiện sỏi thận, bạn phải đi khám bác sỹ chuyên khoa tiết niệu để được điều trị . Trường hợp của bạn nếu được điều trị sớm thì rất đơn giản chỉ cần tán sỏi ngoài cơ thể ,viên sỏi của bạn chỉ tán 1 lần ,không phải nằm viện ,chi phí tổng cộng chỉ có 5 triệu .
Khi sỏi xuống niệu quản gây đau bạn phải vào cấp cứu , chắc phải đau dữ lắm ,thông thường nếu sỏi nhỏ dưới 5mm mà thận chỉ ứ nước độ 1 ,bệnh nhân không có sốt ,chúng tôi vẫn điều tri nội và theo dỏi sát bệnh nhân của mình rất kỹ .nếu bệnh nhân đau lại mà vẫn không sốt chung tôi sẽ cân nhắc điều kiện của bệnh nhân ,muốn lấy sỏi ra hay không ?.Nếu thận ứ nước tăng lên độ 2 dù không đau ,cũng nên lấy ra .còn khi có sốt là có dấu hiệu nhiễm khuẩn ,bạn phải nhập cấp cứu ,để điều trị nhiễm khuẩn ,sau đó mới điều trị sỏi .
Trường hợp của bạn sỏi 7mm ,tôi nghĩ bạn nên lấy ra .
- Sỏi trong niệu quản: Đột ngột, đau dữ dội, đau  ở sườn và bụng dưới, bên có sỏi; đau lan xuống  tinh hoàn hoặc vùng âm hộ (nếu là nữ); có khi buồn nôn .ngày nay đã có phương pháp tán sỏi laser ngược dòng từ lỗ tiểu lên niệu quản. Sự phát triển laser đã tạo được  một bước ngoặc mới trong điều trị sỏi niệu quản có đường kinh dưới 7mm . Dùng những dụng cụ soi đường kính nhỏ  .Tôi có thể  đưa laser tiếp cận sỏi mà không cần bàn tay  và dao mổ . Bạn sẽ mất tử 1 đến 2 ngày nằm viện .Tổng chi phí cho cuộc nội soi tán sỏi Laser và 2 ngày nằm viện là 15 triệu (không có BHYT)
BS Đỗ Hoàng Dũng

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry ?

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s ...

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industrys standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industrys standard dummy text ever since the 1500s ...