• 176/17 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • 0903939539 Điện thoại hẹn trước
  • bsdohoangdung@gmail.com Email

Hỏi đáp

Nhập viện và phẩu thuật ở đâu là tốt ?

Hỏi:
Nhập viện và phẩu thuật ở đâu là tốt ?

Trả lời:
-Ở đâu cũng được, miễn là mang lại kết quả sức khỏe tốt hơn, giảm đáng kể tỷ lệ tái nhập viện trong vòng 30 ngày. 
-Yếu tố giá cả không nên đặt nặng hơn yếu tố sức khoẻ

Việc lựa chọn nơi nhập viện và phẫu thuật tốt là rất quan trọng để đảm bảo kết quả sức khỏe tốt hơn và giảm tỷ lệ tái nhập viện trong vòng 30 ngày. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi chọn nơi nhập viện và phẫu thuật:

  1. Chất lượng y tế: Nơi nhập viện và phẫu thuật tốt nên có đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế chuyên môn cao, được đào tạo tốt và có kinh nghiệm. Bạn có thể tìm hiểu về danh sách các bác sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn cần đến và xem xét thông tin về kinh nghiệm, chuyên môn của họ.
  2. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị: Nơi bạn chọn nên có cơ sở hạ tầng y tế tốt, được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại. Điều này đảm bảo rằng quy trình phẫu thuật được thực hiện với chính xác và an toàn hơn.
  3. Tiện nghi và dịch vụ: Sự thoải mái và tiện nghi của bệnh nhân cũng quan trọng. Các dịch vụ hỗ trợ như chăm sóc hậu phẫu, dinh dưỡng, dịch vụ hướng dẫn và chăm sóc sau phẫu thuật cũng cần được xem xét.
  4. Đánh giá chất lượng: Nếu có thể, bạn nên tìm hiểu về đánh giá chất lượng của nơi bạn quan tâm. Có thể tra cứu thông tin về chỉ số hiệu quả điều trị, tỷ lệ tái nhập viện và phản hồi của bệnh nhân trước đó.
  5. Giá cả: Yếu tố giá cả cũng cần được xem xét, tuy nhiên, không nên đặt nặng yếu tố này hơn sức khỏe. Việc chọn một cơ sở y tế rẻ hơn có thể dẫn đến rủi ro về chất lượng dịch vụ và kết quả điều trị. Hãy cân nhắc sự cân bằng giữa chất lượng và giá trị.

Trong quá trình chọn nơi nhập viện và phẫu thuật, tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia hoặc tư vấn y tế để nhận thông tin.

BS Đố Hoàng Dũng

Sỏi thận chạy xuống bị tắc ở Niệu Quản : Tôi biết mình bị sỏi thận cách nay một năm trong một dịp khám sức khoẻ , hôm nay tôi bắt đầu đau bên lưng có sỏi ,nói đau dữ dội làm tôi phải vào cấp cứu .bác sỹ chụp phim và siêu âm trả lời là viên sỏi của tôi 7mm đã xuống niệu quản và gây ứ nước thận độ một .bác sỹ chích cho tôi 2 mủi thuốc ,tôi hết đau và cho về ,dặn tôi phải uống nhiều nước , Câu hỏi của tôi là: như vậy nó có bình thường không ? Nó có thể bị mắc kẹt luôn trong niệu quản không? .Khi nào chúng ta nên bắt đầu quan tâm?. Có dấu hiệu nào nghĩ là nó bị kẹt luôn không ? .Tôi muốn lấy ra sớm hơn được không ? .Chi phí cho cuộc phẩu thuật này là bao nhiêu ?. tôi phải nằm viện mấy ngày ?


Chào bạn ;

 Khi phát hiện sỏi thận, bạn phải đi khám bác sỹ chuyên khoa tiết niệu để được điều trị . Trường hợp của bạn nếu được điều trị sớm thì rất đơn giản chỉ cần tán sỏi ngoài cơ thể ,viên sỏi của bạn chỉ tán 1 lần ,không phải nằm viện ,chi phí tổng cộng chỉ có 5 triệu .
Khi sỏi xuống niệu quản gây đau bạn phải vào cấp cứu , chắc phải đau dữ lắm ,thông thường nếu sỏi nhỏ dưới 5mm mà thận chỉ ứ nước độ 1 ,bệnh nhân không có sốt ,chúng tôi vẫn điều tri nội và theo dỏi sát bệnh nhân của mình rất kỹ .nếu bệnh nhân đau lại mà vẫn không sốt chung tôi sẽ cân nhắc điều kiện của bệnh nhân ,muốn lấy sỏi ra hay không ?.Nếu thận ứ nước tăng lên độ 2 dù không đau ,cũng nên lấy ra .còn khi có sốt là có dấu hiệu nhiễm khuẩn ,bạn phải nhập cấp cứu ,để điều trị nhiễm khuẩn ,sau đó mới điều trị sỏi .
Trường hợp của bạn sỏi 7mm ,tôi nghĩ bạn nên lấy ra .
- Sỏi trong niệu quản: Đột ngột, đau dữ dội, đau  ở sườn và bụng dưới, bên có sỏi; đau lan xuống  tinh hoàn hoặc vùng âm hộ (nếu là nữ); có khi buồn nôn .ngày nay đã có phương pháp tán sỏi laser ngược dòng từ lỗ tiểu lên niệu quản. Sự phát triển laser đã tạo được  một bước ngoặc mới trong điều trị sỏi niệu quản có đường kinh dưới 7mm . Dùng những dụng cụ soi đường kính nhỏ  .Tôi có thể  đưa laser tiếp cận sỏi mà không cần bàn tay  và dao mổ . Bạn sẽ mất tử 1 đến 2 ngày nằm viện .Tổng chi phí cho cuộc nội soi tán sỏi Laser và 2 ngày nằm viện là 15 triệu (không có BHYT)
BS Đỗ Hoàng Dũng

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry ?

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s ...

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industrys standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industrys standard dummy text ever since the 1500s ...